Lụa là loại vải nhạy cảm, và đây là cách vệ sinh áo lụa tại nhà

Facebook
Twitter
LinkedIn

Áo lụa là loại vải nhạy cảm, vì vậy cần được giặt và bảo quản một cách đúng cách để tránh làm hỏng vải. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách giặt áo lụa:

  1. Xem nhãn chỉ dẫn giặt trên áo lụa để biết liệu nó có thể giặt bằng nước hay không. Nếu không, bạn nên đưa áo lụa đến cửa tiệm Giặt Là PewPew để làm sạch.
  2. Chuẩn bị dung dịch giặt: Nếu bạn tự giặt, hãy pha dung dịch giặt nhẹ và phù hợp cho áo lụa. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm giặt nhẹ và không có chất tẩy mạnh hoặc độc hại.
  3. Giặt bằng tay: Áo lụa nên được giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy giặt để tránh bị hỏng. Hãy đặt áo lụa trong một chậu nước ấm có dung dịch giặt, sau đó nhẹ nhàng nhào áo trong nước trong khoảng 5-10 phút.
  4. Phơi khô: Bạn nên phơi áo lụa bằng cách treo nó trên móc áo để tránh nhăn và giữ độ bóng của chất liệu. Nên tránh phơi áo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì ánh nắng có thể làm giảm độ bóng của chất liệu. Nếu bạn muốn áo lụa nhanh khô, bạn có thể sử dụng quạt để thổi khô hoặc phơi áo trong phòng mát và thoáng.

Lưu ý: Lụa là một loại vải có độ bền cao nhưng lại không có độ bám màu tốt, nên khi giặt với nước, quần áo được làm từ chất liệu lụa có khả năng bị mất/phai màu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quần áo. Vì thế bạn nên mang quần áo ra tiệm giặt có dịch vụ giặt hấp/giặt khô để để chăm sóc tốt nhất nhé.

Giặt Là PewPew, cung cấp các dịch vụ giặt hấp/giặt khô với những bộ đồ có chất liệu cao cấp, chất liệu đặc biệt. Giúp cho quần áo luôn mới và không bị hư hại so với việc giặt bằng nước.

Trải nghiệm dịch vụ của Giặt Là Pewpew

Khám Phá Thêm Thông Tin Hữu Ích

GIẶT RÈM/MÀN CỬA

Vệ sinh rèm cửa không phải là một việc xa lạ đối với bất kỳ gia đình nào, nhưng việc vệ sinh

VỆ SINH NỆM TẠI NHÀ

Vệ sinh nệm là một việc quan trọng để duy trì môi trường ngủ sạch sẽ và kháng khuẩn, giúp bảo vệ

Vệ Sinh Các Loại Ghế Sofa

Bạn có muốn biết về ghế sofa? Ghế sofa là một loại nội thất phổ biến trong các không gian sống như