6 Bước vệ sinh và bảo quản áo phao tại nhà

Facebook
Twitter
LinkedIn

Áo phao là loại áo giữ ấm và chống nước, thường được sử dụng trong mùa đông hoặc khi thực hiện các hoạt động ngoài trời. Vì vậy, việc giặt áo phao cũng cần phải được thực hiện đúng cách để tránh hư hỏng và giữ cho áo phao luôn có tác dụng giữ ấm và chống nước tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách giặt áo phao


1.Đọc nhãn chỉ dẫn giặt

Trước khi giặt, bạn nên đọc nhãn chỉ dẫn giặt trên áo phao để biết cách giặt phù hợp với chất liệu và giặt tay hay giặt máy.

2.Chuẩn bị chất tẩy rửa phù hợp

Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa phù hợp cho áo phao. Tùy theo chỉ dẫn trên nhãn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ hoặc sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho áo phao.

3.Giặt tay hoặc giặt máy ở chế độ nhẹ

Bạn có thể giặt áo phao bằng tay hoặc giặt máy ở chế độ nhẹ, tùy thuộc vào chỉ dẫn trên nhãn. Nếu giặt máy, bạn nên sử dụng túi giặt để tránh làm hư hỏng các chi tiết nhỏ trên áo phao. Nếu giặt tay, bạn nên chà nhẹ áo phao bằng chất tẩy rửa và nước lạnh.

4.Xả và vắt áo

Sau khi giặt, bạn nên xả áo phao bằng nước lạnh để loại bỏ chất tẩy rửa và chất bẩn(lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước xả vì sẽ làm vón cục lớp bông bên trong áo phao). Sau đó, bạn nên vắt áo phao nhẹ nhàng bằng tay để loại bỏ nước thừa.

5.Phơi khô

Bạn nên phơi áo phao ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bạn nên phơi áo phao trên móc áo hoặc treo áo

6.Làm mềm

Sau khi áo khô, bạn có thể dùng tay để làm tơi lớp lông ở bên trong, giúp lớp bông được trải đều để thoải mái hơn trong việc sử dụng.


Đối với những áo phao lông vũ, nếu bạn không có kỹ thuật về giặt là thì nên mang tới các cửa tiệm giặt là để được chăm sóc nhé.

Giặt Là PewPew cung cấp các dịch vụ về giặt là, giặt hấp/giặt khô giúp cho áo phao của bạn giữ được form dáng và độ mới cao nhất.

Trải nghiệm dịch vụ của Giặt Là Pewpew

Khám Phá Thêm Thông Tin Hữu Ích

GIẶT RÈM/MÀN CỬA

Vệ sinh rèm cửa không phải là một việc xa lạ đối với bất kỳ gia đình nào, nhưng việc vệ sinh

VỆ SINH NỆM TẠI NHÀ

Vệ sinh nệm là một việc quan trọng để duy trì môi trường ngủ sạch sẽ và kháng khuẩn, giúp bảo vệ

Vệ Sinh Các Loại Ghế Sofa

Bạn có muốn biết về ghế sofa? Ghế sofa là một loại nội thất phổ biến trong các không gian sống như